Báo giá xi măng xây dựng | dự báo giá xi măng.

Hỗ trợ trực tuyến


Hotline: 028 62711440 0937 456 333 - 0939 969 777 - 0909 67 2222
Email: ctyhiepha@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang online: 5
Tuần: 1064
Tháng: 6386
Tổng truy cập: 324104

Facebook

Báo giá xi măng xây dựng | dự báo giá xi măng.

Báo giá xi măng xây dựng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn !

 

  • Xi măng Hà Tiên Đa Dụng = 88.000/1bao/50kg
  • Xi măng Hà Tiên Xây Tô = 75.000/1bao/50kg
  • Xi măng Sao Mai (Hoclim) =89.000/1bao/50kg
  • Xi măng Thăng Long = 68.000/1bao/50kg
  • Xi măng Fico = 74.000/1bao/50kg
  • Xi măng Cẩm Phả = 72.000/1bao/50kg
  • Xi măng Nghi Sơn = 82.000/1bao/50kg
  • xi măng star = 73.000/1bao/50kg

*giá trên đã bao gồm chi phí vận chuyển và chưa bao gồm 10% thuế VAT

Dự báo giá xi măng năm nay, tiêu thụ nội địa tăng khoảng 8% so năm trước, tương đương 60 triệu tấn, đồng nghĩa với nguồn cung vẫn dư khoảng 26 triệu tấn

Ngành xi măng Việt Nam đang phải đối mặt với bài toán cung - cầu. Doanh nghiệp sản xuất xi măng phải cân bằng cung cầu trong tiêu thụ, sản xuất còn rất nan giải, đòi hỏi nỗ lực và sự tính toán phù hợp của các doanh nghiệp xi măng.Theo thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, tổng công suất các nhà máy trên cả nước khoảng 86 triệu tấn. Dự báo năm nay, tiêu thụ nội địa tăng khoảng 8% so năm trước, tương đương 60 triệu tấn, đồng nghĩa với nguồn cung vẫn dư khoảng 26 triệu tấn. Tuy nhiên giá xi măng vẫn không ổn định có lúc lên và lúc sụt giá, vì thế thị trường xi măng tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn.

 

Dự báo giá xi măng năm nay tiêu thụ nội địa tăng khoảng 8% so năm trước

Tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn ảnh hưởng đến giá xi măng cả nước :

Theo nhận định của các chuyên gia thì năm 2017 được dự báo là năm các doanh nghiệp xi măng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu, do dư thừa nguồn cung và sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ. Vì vậy cần có giải pháp nhằm giữ vững thị trường trước nhiều sức ép cạnh tranh trong xuất khẩu, nhất là xi măng Trung Quốc. Đồng thời, một khó khăn nữa phát sinh trong thời gian qua là việc tăng giá cát xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tiêu thụ xi măng. Nhiều công trình xây dựng đang triển khai phải tạm dừng, công trình dân sinh cũng chững lại, người dân chờ giá cát ổn định để lập kế hoạch xây nhà.

 

Áp lực cạnh tranh về giá xi măng trên thị trường tăng cao

Số liệu thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam từ đầu năm 2018 đến giờ :

Thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, trong quý I/2017, sản lượng  của toàn ngành ước đạt 14,31 triệu tấn, tăng 0,5 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với mức tăng 3,8%.Tình hình tiêu thụ theo Hiệp hội Xi măng thống kê cho biết trong quý I năm 2017, tổng lượng xi măng tiêu thụ của toàn ngành ước đạt 17,79 triệu tấn, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016 và tình hình tiêu thụ nội địa của toàn ngành trong quý I ước đạt 12,91 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng trong tháng 3/2017, tổng lượng tiêu thụ nội địa của toàn ngành xi măng ước đạt khoảng 6,27 triệu tấn, so với cùng kỳ năm 2016, tăng 7% và so v ới tháng 2/2017, tăng khoảng 2,44 triệu tấn, tương ứng với mức tăng 64%. Lượng xi măng tiêu thụ trong tháng 3 tại các thị trường cụ thể như sau: miền Bắc là 2,59 triệu tấn; miền Trung là 1,46 triệu tấn và miền Nam là 2,22 triệu tấn.

Thị trường vật liệu xây dựng có nhiều biến động :

 

Tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn ảnh hưởng đến báo giá xi măng cả nước

Khảo sát trên thị trường cho thấy, giá cát biến động theo từng vùng, đặc biệt có sự chênh lệch khá lớn. Trong khi giá cát ngày một leo thang, thì các mặt hàng vật liệu xây dựng khác từ đầu năm tới nay chỉ nhích nhẹ: Giá gạch đặc tăng từ 1,3 lên 1,4 nghìn đồng/viên; Gạch xây 2 lỗ tăng từ 1,1 lên 1,3 nghìn đồng/viên; Xi măng tăng từ 1,2 lên 1,4 triệu đồng/tấn… Mặc dù một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng nhẹ, nhưng sức mua hàng trên thị trường vẫn ổn định

Chủ tịch Hiệp hội Xi măng cho rằng, để cân đối cung - cầu thị trường xi măng, cần có sự điều hành linh hoạt từ cơ quan quản lý nhà nước. Một mặt khuyến khích áp dụng công nghệ mới, thay thế các dây chuyền cũ, lạc hậu, mặt khác, không thể cho phép đầu tư tràn lan mà phải dựa trên cơ sở tính toán kỹ nhu cầu.

Sức ép tiêu thụ đang và sẽ tiếp tục đè nặng lên các doanh nghiệp xi măng, cả trong nội địa và xuất khẩu. Điều này đều được các đơn vị dự báo trước nhưng thực tế triển khai phức tạp hơn nhiều, đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt trong điều hành, quản lý. Đối với xuất khẩu, hiện nay, các doanh nghiệp xi măng đang rất cần tháo gỡ về chính sách thuế khi áp dụng Nghị định 100/2016/NĐ-CP và Nghị định 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo kiểm soát những biến động về giá vật liệu xây dựng :

Nhằm ổn định thị trường xây dựng, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiếp tục xem xét cho phép triển khai các dự án khai thác thực hiện đúng và đủ theo quy định. Theo lãnh đạo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), Bộ sẽ tăng cường phối hợp các bộ, ngành, địa phương rà soát, kiểm soát những biến động về giá vật liệu xây dựng nhằm tránh gây xáo trộn bất hợp lý. Đồng thời, tăng cường các chính sách như: đẩy mạnh sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung, rà soát các dự án trong quy hoạch theo hướng hạn chế tối đa những dự án tại các khu vực có nhiều nhà máy xi măng, bảo đảm môi trường..., giúp hạn chế áp lực nguồn cung, đẩy mạnh tiêu thụ, nhất là tại thị trường nội địa.

Áp lực cạnh tranh về giá xi măng trên thị trường tăng cao : 

 Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) dự báo: mặc dù giá một số nguyên, nhiên vật liệu đầu vào có thể biến động tăng do tác động của giá thế giới, nhưng báo giá xi măng tại các doanh nghiệp sản xuất xi măng khó có thể tăng cao trong các tháng còn lại của năm 2017 do áp lực cạnh tranh về giá xi măng trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Xây Dựng Hiệp Hà chuyên cung cấp sắt thép, xi măng và vật liệu xây dựng khác cho các nhà thầu lớn nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm nên dù thị trường có nhiều biến động nhưng chúng tôi sẽ báo giá xi măng….  hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Để biết báo giá xi măng nhanh nhất xin gọi 

Lưu

Lưu